Kiến – Chiến binh dũng cảm

Theo Công ty Diệt kiến PCS Việt Nam

Với khoảng 10.000 tỉ “dân” trên khắp thế giới, loài kiến có mặt ở mọi nơi chỉ trừ trên đỉnh núi băng và hai miền băng cực. Cho dù ở bất cứ nơi nào, từ sâu trong lòng đất hay trên ngọn cây cao, chúng đều sống như một vị thủ lĩnh của các loài côn trùng. Mặc dù chỉ có 12.000 nhóm, chiếm khoảng 1,4 % trong thế giới của côn trùng nhưng sự hợp sức của chúng có thể tạo ra sức mạnh hơn gấp mấy ngàn lần trọng lượng của chúng.

kien-chien-binh-dung-cam

Trong tiếng Nhật, chữ “con kiến” được ghép bởi hai từ “côn trùng” và “trung kiên”. Với lòng vị tha và tinh thần đoàn kết, bầy đàn kiến luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đồng loại của mình khi bị tấn công. Nhà nghiên cứu sinh vật học Edward O. Wilson, người đã dành cả cuộc đời mình để quan sát cuộc sống của loài kiến đưa ta khám phá thế giới sống của loài sinh vật đặc biệt này.

Edward O. Wilson nói: Loài kiến luôn kích thích sự tò mò của tôi. Khi còn là một chú bé 13 tuổi sống ở Washington, tôi đã rất hứng thú với những câu chuyện kể của Fank Buck và thường mơ về những cuộc phiêu lưu khám phá đời sống hoang dã của các loài động vật. Khi đó, tôi quyết định thực hiện chuyến “thám hiểm” của mình trên “cánh rừng nhiệt đới” tại công viên Rock Creek…

Không hề biết sợ bất kỳ ai, cho dù đó là chúa tể sơn lâm, cọp, gấu hay các loài động vật hung hăng khác, đội quân kiến này sẽ làm bạn kinh ngạc đến toát mồ hôi nếu bạn chứng kiến “cuộc chiến” của chúng. Với chiếc càng bén nhọn, những chú chiến binh này hoàn toàn có thể “xơi tái” các đối thủ lớn hơn mình rất nhiều. Còn đối với nhện hay bò cạp thì các chú có thể “làm thịt” một ngày khoảng 10.000 tên. Tuy nhiên, chúng lại có một nhược điểm rất lớn, đó là không có sự tinh thông như các loài động vật khác. Sở dĩ E.burchellii được mệnh danh là loài chiến binh bởi vì chúng rất đông, khoảng từ 300.000 đến 700.000 con. Chúng rất cơ động, luôn di chuyển từ tổ này sang tổ khác. Mỗi chú kiến đều không có nét đặc trưng riêng, đặc điểm duy nhất để phân biệt được dòng họ nhà chúng là những kế hoạch săn mồi rất kinh hoàng. Các giống kiến khác thì tự mỗi bản thân cá nhân đi tìm thức ăn một mình hoặc sử dụng những chú lính trinh thám để phát hiện miếng mồi rồi mới phát tín hiệu cho các thành viên khác tới mang miếng mồi về tổ. Nhưng E.burchellii thì hoàn toàn khác, chúng sẽ áp đảo bất kỳ con vật nào vô tình hay cố ý chắn ngang đường đi của chúng và nếu thấy con mồi đó “hợp khẩu vị” thì chúng sẽ “xơi” ngay hoặc tha về tổ để dành. Điều đáng nói là các chú kiến này không thấy đường, chúng hoàn toàn không thấy gì ở phía trước chỉ biết nếu bị cản đường là phải tấn công để vượt qua. Chúng có thể giết chết nhưng không ăn thịt các con thằn lằn, rắn hay nhái cóc nếu như những con vật xấu số này rơi vào “hàng ngũ” của chúng. Chiến lược tấn công của chúng là “ỷ đông hiếp cô”. Bạn cứ hãy tưởng tượng 200.000 con kiến sẽ lấp đầy một cái sân rộng 13m2 như thế nào.

Xem thêm : Diệt mối, Diệt muỗi, Diệt chuột, Diệt gián, Diệt kiến, Diệt côn trùng

Trải nghiệm để chia sẻ:


Các dịch vụ do PCS cung cấp

Các sản phẩm do PCS cung cấp

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Giới thiệu sản phẩm sử dụng trong ngành khử trùng hàng hóa bảo quản!

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi và côn trùng do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt mối và phòng chống mối do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt chuột và bẫy chuột do PCS cung cấp và phân phối