Kiến cánh và mối khác nhau như thế nào ?

Theo Diệt mối PCS Việt Nam

Kiến cánh và mối có thể trông giống nhau. Cả hai con đều có cấu trúc giai cấp xã hội đã phát triển với nhều loại như người lính, lực lượng sản xuất, nữ hoàng và công nhân. Cả hai loài đều sống theo đàn có nghĩa chúng cử ra ngoài những đại diện có cánh từ đàn của chúng để kết bạn với những con khác giới từ bầy đàn khác và tìm ngôi nhà mới của mình. Chúng có thể kết thúc hoặc là gần nhà của bạn hoặc thật sự cả trong và xung quanh nhà của bạn. Vì vậy làm thế nào bạn có thể phân biệt kiến và mối.

Về đặc điểm

Một cách để phân biệt sự khác nhau giữa kiến và mối khi quan sát gần râu của chúng. Râu của một con kiến sẽ trông giống như khuỷu tay ở phía cuối,có nếp gấp hoặc hướng vào phía trong và nó sẽ xuất hiện một quả bóng nhỏ phía trên cùng của râu. Mối sẽ có râu mà trông giống như chúng được trang điểm bởi những chuỗi hạt được xâu vào nhau và chúng sẽ không bị uốn cong.

Về mặt địa lí

Nơi mà bạn thật sự có thể tìm thấy kiến hoặc mối trong nhà của bạn,chúng tôi sẽ nói cho bạn biết điều này. Kiến sẽ được tìm thấy ở trong hoặc xung quanh bếp bới vì chúng hay đi theo bất kì loại thức ăn nào mà chúng có thể tìm thấy đặc biệt là những thứ ngọt như đường. Mối sẽ không dễ tìm thấy một chút nào bởi vì chúng sẽ treo mình trong gác mái hoặc rui nhà, sống trong hoặc ngoài bất cứ vật gì phù hợp bằng gỗ mà chúng có thể xoay xở để kí sinh được.

Về nhận dạng

Hình dạng của cơ thể mối khác hẳn với kiến. Một con mối có cơ thể dày hơn, trông giống như một khối bao gồm có hai phần: đầu và ngực. Kiến trông giống như nó được tạo nên từ ba phần: đầu; ngực và bụng. Cái cổ và eo của kiến mỏng hơn.

Về kích cỡ

Trong khi cả hai loài đều có thể bay và có cánh,chúng khác nhau về kích cỡ. Cả hai đều có hai bộ cánh khi chúng đang kết đôi hoặc đang tìm một bầy mới, nhưng các cánh sau của mối rất dễ nhận thấy phía dưới cánh trước, còn của kiến thì không thể thấy được. Điều này bởi vì mối có hai cặp cánh có cùng kích cỡ trong khi cánh sau của kiến ngắn hơn cánh trước của chúng.

Những quan niệm sai lầm khác

Thường có những quan niệm sai lầm , được mang vào các bộ phim hoạt hình như là mối có thể đi xuyên qua gỗ giống như một cái cưa, gặm ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài. Không có gì có thể nhiều hơn ngoài sự thật. Mối có thể gây rất nhiều thiệt hại cho đồ gỗ trong ngôi nhà của bạn, nhưng phải mất rất nhiều thời gian để làm được việc đó, vì mỗi ngày chúng chỉ gặm được một chút. Có một thứ mà sự thật là kiến và mối là những kẻ thù tồi tệ nhất và khi chúng đã thực sự bắt đầu cuộc chiến thì bạn sẽ phải đổ tiền vào để diệt chúng.

Xem thêm : Diệt mối, Diệt muỗi, Diệt chuột, Diệt gián, Diệt kiến, Diệt côn trùng

Trải nghiệm để chia sẻ:


Các dịch vụ do PCS cung cấp

Các sản phẩm do PCS cung cấp

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Giới thiệu sản phẩm sử dụng trong ngành khử trùng hàng hóa bảo quản!

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi và côn trùng do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt mối và phòng chống mối do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt chuột và bẫy chuột do PCS cung cấp và phân phối