Khử trùng cho kho bảo quản

Đối với kho chuyên dành cho bảo quản thì việc kiểm soát dịch hại là đối tượng mọt hại kho sẽ dễ dàng, có thể khống chế hoàn toàn một loài dịch hại ngoại lai thuộc đối tượng kiểm dịch xâm nhiễm thông qua nhập khẩu hàng hóa. Đối với mọt hại kho thì biện pháp khử trùng là giải pháp tốt nhất.

Khử trùng kho bảo quản như thế nào ?

Khử trùng là biện pháp sử dụng hóa chất chuyên dụng để tiêu diệt mọt. Hóa chất sử dụng trong khử trùng kho bảo quản bao gồm phosphine hoặc Methyl bromide. Cơ chế tác động của biện pháp khử trùng hàng hóa như sau : tập trung hàng hóa thành một khối sau đó đưa phosphine hoặc Methyl bromideMethyl bromide vào giữa cây hàng. Trong khoảng thời gian 1 tuần hóa chất khử trùng sẽ giải phóng khí và mọt hại kho sẽ bị tiêu diệt bởi khí độc này.

Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ khử trùng tại PCS có thắc mắc : Liệu quá trình khử trùng này có gây độc hại tới chất lượng của nông sản như: gạo, ngô…hay không ?Trả lời thắc mắc này, chuyên gia về khử trùng tại công ty PCS Việt Nam cho biết :” Quy trình khử trùng sử dụng phosphine có cơ chế giải phóng khí với nồng độ đủ để tiêu diệt mọt hại kho và hóa chất không hề có phản ứng với gạo hay ngô. Không những vậy, khử trùng còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa trong thời gian lâu nhất.

khử trùng

Cách xếp hàng hòa trước khi tiến hành khử trùng

Quy trình khử trùng kho bảo quản

Chi tiết về quy trình khử trùng :

Kho bảo quản chuyên dụng thông thường được xây dựng với quy mô 200 – 300m3 /phòng. Các phòng bảo quản được ngăn cách với nhau, mỗi phòng có 01 cửa chính và 1-2 cửa sổ khi có hàng hóa vào kho cần thực hiện các việc sau.
1. Phun thuốc sát trùng toàn bộ kho tàng bằng loại hóa chất có tính chất tiếp xúc như Permethryl 50EC, Permecide 50EC, Sumithion… sau khi phun từ 1-2 ngày cho hàng hóa vào trong kho
2. Trong quá trình bảo quản cần thường xuyên kiểm tra, mỗi tháng tiến hành lấy mẫu kiểm tra đánh giá sự xuất hiện của dịch hại 1 lần. Khi mật độ cao vượt qua ngưỡng kinh tế hoặc qua yêu cầu kỹ thuật của bảo quản nói riêng thì cho tiến hành khử trùng hàng hóa bằng biện pháp khử trùng xông hơi với hóa chất: Aluminium phosphine 56% hoặc Methyl bromide 98% với hàng hóa thông thường còn với hạt giống thì dùng Methylbromide 100%
3. Phun thuốc sát trùng xung quanh khu vực kho sau khi tiến hành khử trùng nhằm kiểm soát côn trùng ẩn nấp bên ngoài, kiểm soát nguồn phát sinh sau khi khử trùng hàng hóa.
Thực hiện như vậy sẽ giúp cho việc bảo quản hàng hóa trong kho được tốt hơn. Còn quy trình thực hiện cho việc khử trùng hoặc phun thuốc sát trùng mời quý vị tham khảo phần quy trình chúng tôi đã trình bày.

Xem thêm : Diệt mối, Diệt muỗi, Diệt chuột, Diệt gián, Diệt kiến, Diệt côn trùng


Các dịch vụ do PCS cung cấp

Các sản phẩm do PCS cung cấp

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Giới thiệu sản phẩm sử dụng trong ngành khử trùng hàng hóa bảo quản!

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi và côn trùng do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt mối và phòng chống mối do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt chuột và bẫy chuột do PCS cung cấp và phân phối