Dấu hiệu cho thấy mối đã xâm nhập vào nhà bạn

Theo Diệt mối PCS Việt Nam

Ống bùn

Mối có thể ở trong những nơi có chưa nước để sống sót, nhưng nói chung chúng sẽ không bị phát hiện khi bò trên bề mặt trong nhà. Để di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác trong nhà, chúng xây các ống bùn mà đc cấu tạo từ đất đc đùn ra hoặc đc nghiền nát và chút gỗ. những ống bùn hình bút chì này có màu nâu sẫm hoặc cam sẫm và có thể tìm thấy ở tường móng nhà, đến từ góc của trần nhà và những bức tường của khu vực sinh sống chính hoặc treo từ rầm nhà trong móng nhà hoặc khu vực khoảng không thấp bên dưới các tòa nhà.

dau-hieu-cho-thay-moi-da-xam-nhap-vao-nha-ban

Phá hủy gỗ

Bởi vì mối sử dụng gỗ như nguồn thức ăn của chúng nên bất kì đồ đạc hoặc công trình kiến trúc nào bằng gỗ đều có nguy cơ bị chúng tấn công. Sự phá hoại này thừơng được ngụy trang vì vậy sử dụng một cái vặn vít hoặc một cái rìu phá băng để chọc nhẹ các bức tường và các tấm ván sẽ cho chúng ta thấy những chỗ bị phá hủy bởi mối. Mối sẽ hiện diện nếu vặn vít dễ dàng thâm nhập cấu trúc này và những đường hầm nhỏ và mùn cưa có thể nhìn thấy qua lỗ thủng. Nếu có móng hoặc khoảng không thấp bên dưới các tòa nhà, sự phá hủy của mối có thể tìm thấy trong các cột trụ đỡ, rầm nhà hoặc ngưỡng các cửa sổ.

Đàn mối và mối có cánh

Để cho mối xây được một đà, một vài côn trùng từ một đàn mọc cánh và kéo bầy đến các khu vực lân cận. Nếu một con mối đang bay được tìm thấy trong một ngôi nhà, có nghĩa là sự thâm nhập của đàn mối đang ở trong giai đoạn đầu. Những con côn trùng chết thường đuợc tìm thấy ở thanh đỡ các cửa sổ cũng có thể là một dấu hiệu. Đàn mối thường mất cánh của chúng sau khi tìm đuợc nơi định cư mới, vì vậy các phần của cánh và cánh có thể được tìm thấy nếu không có côn trùng sống nào được phát hiện.

Hủy hoại tường và trần nhà

Sự thâm nhập của mối trong thời gian dài có thể gây ra những thiệt hai về mặt kiến trúc cho ngôi ngà. Những dấu hiệu này có thể bao gồm trần nhà bị võng xuống, rạn của tường khô hoặc phai màu bong tróc sơn. Mặc dù những dấu hiệu này có thể đc chỉ ra bởi nhiều vấn đề về cấu trúc khác, nhưng sự thâm nhập của mối mọt cần được tính đến.

Lỗ thủng do đinh ghim

Mối tìm kiếm nguồn gỗ nhiều hơn có thể ăn sâu vào những bức tường khô hoặc giấy dán tường. Những lỗ thủng do đinh ghim khi các côn trùng đột nhập vào bên trong và rút ánh sáng và không khí khô qua lỗ thủng của đinh ghim vào trong đường hầm của chúng. Lỗ thủng đinh ghim thương được bao phủ với bùn và có thể đc nhìn thấy như những chấm nhỏ màu đen trên tường.

Xem thêm : Diệt mối, Diệt muỗi, Diệt chuột, Diệt gián, Diệt kiến, Diệt côn trùng

Trải nghiệm để chia sẻ:


Các dịch vụ do PCS cung cấp

Các sản phẩm do PCS cung cấp

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Giới thiệu sản phẩm sử dụng trong ngành khử trùng hàng hóa bảo quản!

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi và côn trùng do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt mối và phòng chống mối do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt chuột và bẫy chuột do PCS cung cấp và phân phối