Khử trùng nông sản : gạo , sắn, cà phê

Vai trò của khử trùng nông sản

Nông sản đặc trưng như gạo, sắn, cà phê, tiêu ,… là mặt hàng xuất khẩu chủ yếu tại Việt Nam. Chất lượng nông sản xuất khẩu tốt không chỉ mang lại lợi ích cho bà con nông dân mà còn mang lại lợi ích quốc gia. Việt Nam là một trong 3 nước xuất khẩu nông sản lớn nhất Đông Nam Á. Muốn bảo quản hàng hóa lâu dài và chất lượng tốt hơn thì quá trình khử trùng kho bảo quản nông sản đóng vai trò rất quan trọng.

Nông sản như gạo, sắn,… có thành phần chủ yếu là tinh bột nên rất dễ bị mọt côn trùng sâu bướm xâm nhập. Trong những biện pháp tiêu diệt côn trùng thì khử trùng nông sản được đánh giá là biện pháp hiệu quả nhất. Thời gian bảo quản hàng hóa trong bao lâu là phụ thuộc vào quá trình khử trùng. Hàng hóa nông sản trước khi xuất khẩu đi những nước khác đều phải tiến hành khử trùng để tiêu diệt toàn bộ côn trùng gây hại có bên trong đặc biệt là mọt.

khử trùng nông sản gạo

Vai trò của khử trùng nông sản đối với xuất khẩu hàng hóa

Quy trình khử trùng gạo

Việt Nam là nước xuất khẩu gạo với số lượng lớn tại Đông Nam Á chỉ sau Thái Lan. Để vươn lên là một cường quốc về xuất khẩu gạo thì Việt Nam không chỉ nâng cao về năng xuất sản xuất mà chất lượng gạo cũng được cải thiện rõ rệt. Và đóng góp một phần không nhỏ vào chất lượng của gạo xuất khẩu là khử trùng tiêu diệt mọt gạo. Nhiều người lo lắng hóa chất sử dụng trong khử trùng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của gạo. Nhưng trên thực tế quá trình khử trùng không hề gây ảnh hưởng tới chất lượng gạo. Bởi hoá chất sử dụng trong diệt mọt trong nông sản có tên hóa học là Alium Phosphine (AIP3 ) trong khi đó gạo là hồ tinh bột. Alium Phosphine sẽ tác dụng với hơi nước có trong không khi và tạo thành khí PH3 và chất rắn . Khí PH3 sẽ phân tán đều trong môi trường cần xử lý mọt và mọt sẽ nhanh chóng bị khí độc này tiêu diệt. Thông thường để đạt hiệu quả thì thời gian 1 tuần là hợp lý nhất.

Công ty PCS Việt Nam đơn vị cung cấp dịch vụ khử trùng nông sản chuyên nghiệp. Gọi 19008689 để được tư vấn chi tiết.


Các dịch vụ do PCS cung cấp

Các sản phẩm do PCS cung cấp

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Giới thiệu sản phẩm sử dụng trong ngành khử trùng hàng hóa bảo quản!

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi và côn trùng do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt mối và phòng chống mối do PCS cung cấp và phân phối

Là Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giảm thiệt hại do côn trùng hại kho mang lại.

Sản phẩm thuốc diệt chuột và bẫy chuột do PCS cung cấp và phân phối